Bàn Trang Điểm

Bàn trang điểm là một trong những món đồ nội thất không thể thiếu trong không gian phòng ngủ của mỗi chị em phụ nữ.

Nhưng để lựa chọn được một mẫu bàn trang điểm đẹp, phù hợp cũng không hề đơn giản. Bởi trên thị trường hiện nay đang có quá nhiều mẫu mã với nhiều dòng chất liệu khác nhau khiến chị em khó lựa chọn. Trong bài viết sau đây Minh Trí sẽ hướng dẫn chị em cách lựa chọn một mẫu bàn trang điểm hay còn gọi là bàn phấn phù hợp.

Để lựa chọn được một mẫu bàn phù hợp cần được xét đến 3 yếu tố đó là kích thước, chất liệu và kiểu dáng. Chúng ta sẽ phân tích từng khía cạnh của sản phẩm :

  • Kích thước: Bàn trang điểm thường dùng sẽ có nhiều kích thước khác nhau thông thường sẽ là 80cm, 100cm, 120cm và một số kích thước ngoại cỡ. Trung bình chỉ cần sử dụng mẫu 80-100cm là hoàn toàn đủ diện tích sử dụng, một số mẫu có 2 hộc tủ dưới chân bàn mới cần sử dụng đến bàn 1m2. Với kích thước này sẽ phù hợp với không gian phòng ngủ có diện tích khoảng dưới 20m2. Đối với những căn phòng lớn hơn có thể sử dụng mẫu bàn ngoại cỡ. Ngoài ra cũng phải để ý đến điểm đặt bàn, một số điểm đặt bàn có chiều dài bị cố định và không nằm trong những kích thước thông dụng thì chị em có thể đặt thiết kế theo yêu cầu.
  • Chất liệu: Chất liệu làm bàn cũng khá đa dạng, nhưng chủ yếu sẽ gồm những loại sau : Gỗ MDF phủ Melamine, MDF phủ sơn PU cao cấp hơn thì có bàn trang điểm gỗ sồi hoặc gỗ óc chó (gỗ óc chó sẽ có giá thành cao hơn gỗ sồi). Gỗ MDF là dòng gỗ công nghiệp MDF là dòng gỗ rất bền trong điều kiện không có tác động của nước, bề mặt đẹp, đều màu, tuy nhiên những thiết kế có phần hơi bí hơn so với các mẫu được làm từ gỗ tự nhiên. Còn gỗ tự nhiên thiết kế có nét thoáng đãng hơn, chịu lực, chịu nước tốt hơn nhưng độ đồng đều màu chưa cao và giá thành cũng sẽ cao hơn gỗ công nghiệp khá nhiều.
  • Kiểu dáng: Kiểu dáng của bàn trang điểm thì có rất nhiều từ bàn trang điểm có đèn, bàn chân cao theo phong cách Hàn Quốc, gương di động, bàn trang điểm kết hợp bàn làm việc,… Về vấn đề lựa chọn kiểu dáng thì không có quy chuẩn hay thước đo nào mà chủ yếu dựa vào sở thích của mỗi cá nhân và phong cách thiết kế phòng ngủ để lựa chọn sao cho phù hợp.

Trên đây, là một vài chia sẻ của chúng tôi với mong muốn giúp chị em có thêm thông tin để lựa chọn cho mình một chiếc bàn phù hợp. Sau đây, Minh Trí xin phép giới thiệu đến quý chị em những mẫu bàn trang điểm đẹp nhất hiện nay với đa dạng kiểu dáng cũng như chất liệu để chị em chọn lựa:

Hiển thị 1–12 của 31 kết quả

Hiển thị 1–12 của 31 kết quả