Kệ Tivi

Ngày xưa, không phải gia đình nào cũng có tivi, chỉ những gia đình khá giả mới có. Nhưng đến bây giờ đây sau nhiều thập kỷ đất nước phát triển và đi lên thì gần như gia đình nào cũng có tivi. Không còn là những mẫu tivi RCD trắng đen mà thay vào đó là những mẫu tivi cao cấp với độ phân giải lớn cùng với thiết kế mỏng và đẹp. Sự phát triển không ngừng nghỉ của tivi kéo theo đó là sự phát triển của phụ kiện đi kèm. Một trong số đó không thể không kể đến kệ tivi. Kệ tivi không những là nơi đặt để tivi mà còn là một vật trang trí không thể thiếu giúp phòng khách nhà bạn trở nên sang trọng hơn.
Trên thị trường hiện nay có tới hàng ngàn mẫu kệ tivi khác nhau với mẫu mã đa dạng, nguyên liệu và giá bán cũng khác nhau. Và để lựa chọn được một chiếc kệ để tivi phù hợp sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết nếu bạn nắm được nguyên tắc này :

– Nội thất phòng khách nhà bạn đang sử dụng nội thất hiện đại hay cổ điển, nếu đang sự dụng đồ nội thất hiện đại thì bạn nên sắm cho mình một chiếc kệ tivi hiện đại và ngược lại. Sẽ rất tai hại nếu bạn lựa chọn những món đồ nội thất theo những phong cách quá ngược nhau vào chung một phòng.
– Gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên bạn cần phải xác định rõ. Kệ tivi gỗ công nghiệp độ bền sẽ không bằng gỗ tự nhiên, tuy nhiên về kiểu dáng sẽ hiện đại hơn. Còn kệ tivi gỗ tự nhiên sẽ mang lại vẻ đẹp cổ kính cho gian phòng. Mỗi một loại sẽ có đặc điểm riêng của mình và đương nhiên, loại tốt nhất là loại phù hợp với bạn.
– Các thiết bị đi kèm như đầu CD, đầu thu, âm ly, đầu lọc, …có kích thước thế nào, số lượng bao nhiêu, có phù hợp với cách chia các ngăn trên kệ không.
– Chiều dài của khu vực bạn dự tính đặt kệ tivi là bao nhiêu mét. Thông thường sẽ có các kích thước như : 1m2, 1m5, 1m8 và 2m. Và một điều đương nhiên, nếu bạn có nhu cầu sử dụng kích thước khác bạn phải liên hệ với một bên thi công nội thất theo yêu cầu. Bạn nên chọn cho mình một mẫu kệ tivi có kích thước lớn hơn chiều dài tivi một chút hoặc tối thiểu phải bằng nhau.
– Chiều cao cũng là một vấn đề cần phải cân nhắc. Khi bạn ngồi trên ghế xem tivi, sao cho bạn không phải cúi xuống hay ngước lên là đạt yêu cầu. Điều này cần phải có sự cân đối chính xác với cả bàn ghế phòng khách để đưa ra quyết định về thông số chiều cao.

Trên đây là một vài kinh nghiệm nho nhỏ của chúng tôi để lựa chọn một chiếc kệ tivi phòng khách sao cho phù hợp. Còn dưới đây là gần một trăm mẫu kệ tivi đẹp mời các bạn cùng tham khảo :

Showing 1–12 of 52 results