Tủ Bếp

Tủ bếp là món đồ nội thất gần như quan trọng nhất khi thi công nội thất cho 1 căn hộ hay một nhà. Thường tủ bếp sẽ gồm 2 phần là tủ bếp trên và tủ bếp dưới, một số gia đình sẽ làm thêm một số kệ để đồ bên ngoài cho tiện sử dụng hoặc tách biệt giữa bếp nấu và khu vực rửa riêng biệt. Tùy nhu cầu và không gian sẽ có các bố trí sao cho hài hòa.

Tủ bếp thông thường sẽ làm bằng 2 loại chất liệu là gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Mỗi loại sẽ có vẻ đẹp riêng theo cách cảm nhận thẩm mỹ của mỗi người và mỗi loại vật liệu cũng sẽ có những ưu nhược điểm riêng.

Đối với gỗ tự nhiên thường sử dụng các loại như : Sồi, tần bì, óc chó, xoan đào, … Các dòng gỗ tự nhiên có khả năng chống ẩm cực cao, kiểu dáng theo phong cách cổ điển. Tuy nhiên gỗ tự nhiên lại rất dễ bị mối mọt gây xuống cấp nhanh cho sản phẩm nếu không được sử lý kịp thời và đúng cách. Hơn nữa nếu gỗ không được sử lý độ ẩm đúng cách sẽ bị cong vênh trong môi trường điều hòa.

Đối với gỗ công nghiệp có rất nhiều chất liệu để làm, chúng tôi sẽ tách ra 2 phần đó là phần cốt và phần bề mặt. Phần cốt gồm có các loại cốt sau : Loại thứ nhất là cốt MDF thường hoặc ván dăm thường có khả năng chịu lực rất tốt tuy nhiên bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu sử dụng trong môi trường ẩm ướt ( không khuyên dùng loại này ). Loại thứ 2 là MDF chống ẩm hoặc dăm chống ẩm, đặc điểm của loại này có màu xanh, đậm hay nhạt tùy thuộc vào nơi cung cấp, loại này chịu lực trung bình nhưng chịu ẩm tốt ( khuyên dùng ). Loại thứ 3 là ván nhựa hay gỗ nhựa loại này chịu lực trung bình chống được nước, tuy nhiên giá thành khá cao. Đối với bề mặt có 3 loại bề mặt là Melamine, Laminate và Acrylic. Do các loại bề mặt này có giá thành và ưu nhược điểm khác nhau, vậy nên để giải quyết bài toán vừa đẹp vừa kinh tế chúng tôi sẽ sắp xếp các loại kết hợp theo thứ tự tăng dần về giá thành như sau để khách hàng lựa chọn : Khung melamine, cánh melamine, khung laminate cánh laminate, khung melamine cánh acrylic, khung laminate cách acrylic.

Đây là một vài kinh nghiệm nho nhỏ mà chúng tôi góp nhặt được trong quá trình thiết kế và thi công tủ bếp. Dưới đây là 100 mẫu tủ bếp đẹp để khách hàng chọn lựa :

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.