Gỗ MDF Là Gỗ Gì ? Có Tốt Không ?

Gỗ MDF Là Gì ? Có Tốt Không ?Có rất nhiều khách hàng thường hay hỏi chúng tôi rằng : Gỗ MDF là gỗ gì ? Gỗ MDF là gỗ công nghiệp à ? Gỗ MDF có tốt không ? … Nhân tiện đây nội thất Minh Trí với nhiều năm trong ngành sản xuất và phân phối các đồ gỗ công nghiệp xin được giải thích cụ thể như sau.

Gỗ MDF về cơ bản đây là một loại gỗ công nghiệp được sản xuất từ các loại gỗ rừng ngắn hạn, tùy đặc thù của mỗi quốc gia, mỗi khu vực mà sử dụng các cây nguyên liệu khác nhau. Có thể sử dụng nguyên cây hoặc cành, nghiền thành bột mịn, gọi là bột gỗ, sau đó trộn đều bột gỗ với keo theo một tỉ lệ nhất định. Rồi giàn đều và đưa vào máy ép có gia nhiệt, ép thành ván có độ dày khác nhau từ 2,5mm – 25mm. Khi gỗ đã được ép thành ván, ván sẽ tiếp tục được đưa qua băng chuyền đến máy cắt và cắt thành 3 khổ ván khác nhau là 1220*2440, 1530*2440 hoặc 1830*2440mm tùy vào nhu cầu sử dụng. Hiện nay trên thế giới hầu hết các nước đều có thể sản xuất được loại ván này tuy nhiên hai nước sản xuất loại ván này có chất lượng tốt nhất là Đức và Malaysia.

Đặc điểm của ván MDF ? Ván MDF là một loại ván rất thông dụng có độ ổn định cao, ít cong vênh, bề mặt nhẵn mịn, khó uốn cong nhưng rất dễ dàng sơn lên bề mặt hay đơn giản và thông dụng hơn là phủ lên bề mặt của ván một lớp Melamine, Laminate, Acrylic.

Dây chuyền sản xuất ván MDF

Ván MDF có 2 loại khác nhau là ván MDF thường hoặc ván MDF chống ẩm. Thông thường thì ván chống ẩm có giá cao hơn so với ván thường. Ván chống ẩm được sử dụng cho các sản phẩm nội thất trong phòng bếp hoặc những nơi có độ ẩm cao. Còn ván MDF thường chỉ được sử dụng trong các khu vực độ ẩm thấp như phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng khách.

Các loại ván MDF
Ván MDF chống ẩm bên trái và MDF thường bên phải

Độ bền của ván rất cao, đặc biệt là không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân mối mọt. Trung bình một sản phẩm được thi công tốt bằng loại ván này và sử dụng trong điều kiện môi trường lý tưởng sẽ có độ bền lên tới 10-15 năm. Hầu hết các loại đồ nội thất trong gia đình, bệnh viện, trường học đều có thể sản xuất rất đẹp bằng loại ván này. Mời quý khách hàng tham khảo các sản phẩm được thi công bằng loại ván này tại công ty chúng tôi :

Bàn học sinh có giá sách hiện đại

Bàn học uốn cong nghệ thuật

Xem thêm : +100 mẫu bàn học đẹp nhất năm 2017 tại nội thất Minh Trí

Mẫu giá sách phòng khách đẹp bằng gỗ

Đọc tiếp : Các mẫu giá sách gỗ MDF đẹp nhất

Mẫu giá sách phòng khách đẹp

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255