100+ mẫu khuôn cửa gỗ đẹp các loại giá xưởng 2023

Quý vị đang có nhu cầu đóng khuôn cửa gỗ, bạn thắc mắc có nên đóng khuôn cửa gỗ không? Khung cửa gỗ là gì? Kích thước khuôn cửa như thế nào chuẩn? Nội thất Minh Trí xin được giải đáp ngay trong bài viết hôm nay.

Hiện nay, khuôn cửa gỗ khá quen thuộc đối với mọi nhà. Tuy nhiên ít người để ý đến khái niệm, hay kích thước khung cửa gỗ. Hầu hết, khách hàng chỉ cần lựa chọn mẫu, rồi thợ đóng theo yêu cầu và lắp đặt từ A-Z. Chính vì thế những kiến thức cơ bản về khuôn cửa ít người nắm bắt được.

Bài viết hôm nay Nội thất Minh Trí xin được chia sẻ những kiến thức cơ bản về khung cửa gỗ.

cua-go-tu-nhien-ghep-thanh

Mẫu khuôn nẹp cánh cửa gỗ solitek

Khuôn cửa gỗ là gì?

Khuôn cửa, hay khung cửa, là phần quan trọng của bộ cửa gỗ, giúp xác định cấu trúc khung bao cửa. Khung cửa gỗ được lắp đặt trực tiếp vào tường. Bởi vì cửa gỗ thường có trọng lượng nặng và đòi hỏi quy trình lắp đặt đặc biệt, khung cửa gỗ chơi một vai trò không thể thiếu. Chúng giúp giảm tải trọng của cửa lên tường, đảm bảo sự ổn định và sự bền vững của cửa theo thời gian.

Khi sử dụng cửa gỗ tự nhiên, việc lắp đặt khung cửa gỗ thường diễn ra trong quá trình xây dựng ban đầu, giúp cố định vị trí của khung cửa gỗ. Điều này đảm bảo rằng khung bao cửa gỗ được gắn kín và tạo sự ổn định cho cửa.

Trái lại, đối với các loại cửa gỗ công nghiệp, bạn thường không cần lắp đặt khung cửa trong quá trình xây dựng. Thay vào đó, quá trình lắp khung cửa thường diễn ra khi gần hoàn thành công trình. Trong trường hợp này, sử dụng keo chuyên dùng và đinh vít để đảm bảo rằng khung cửa gắn chặt vào cửa và đảm bảo tính chắc chắn của cấu trúc.

"Chi

Phân loại Kích thước và Loại của Khuôn Cửa

Khuôn cửa gỗ được chia thành hai loại chính: Khuôn đơn và khuôn kép.

Khuôn đơn cửa gỗ Khuôn đơn là loại khuôn dành cho tường có độ dày thường khoảng 100mm. Tuy nhiên, kích thước thực tế của tường có thể biến đổi tùy thuộc vào việc thợ xây dựng đát tường dày hoặc mỏng. Loại khung đơn này thích hợp cho cửa gỗ có một cánh.

Kích thước chuẩn cho khuôn cửa đơn thường là 6cm-13cm-14cm. Khung đơn thường được sử dụng cho các loại cửa gỗ như cửa phòng ngủ, cửa thông phòng, hoặc cửa phòng vệ sinh.

Khuôn kép cửa gỗ Khung kép cửa là loại khuôn cửa dành cho tường có độ dày thường dao động trong khoảng 200mm – 240mm. Độ dày còn phụ thuộc vào việc tường có việc trát dày hay mỏng.

Khuôn cửa kép thường được ứng dụng cho các cửa chính có hai cánh hoặc bốn cánh. Kích thước chuẩn của khuôn cửa kép thường là 6cm-24cm-25cm. Loại khuôn này thường được sử dụng cho cửa đi có hai cánh trong trường hợp của cửa gỗ công nghiệp. Đối với cửa có bốn cánh, thường sử dụng khuôn cửa gỗ tự nhiên, như gỗ gõ đỏ, gỗ sồi nha, hoặc gỗ lim.

khuon cua go cong nghiep

Khuôn cửa gỗ là gì? có mấy loại khuôn cửa

Kinh nghiệm khi mua / lắp đặt khuôn cửa gỗ

Kinh nghiệm thứ 1 Nếu bạn đang xây dựng một ngôi nhà, việc quan trọng đầu tiên là tìm hiểu kỹ về lựa chọn khuôn cửa gỗ phù hợp với ngôi nhà của bạn. Sau khi hoàn thiện công trình xây dựng, việc gắn khuôn cửa gỗ vào tường có thể trở nên phức tạp và tốn thời gian.

Có thể đòi hỏi thợ xây phải đục tường hoặc thay đổi cấu trúc tường. Điều này không chỉ tốn kém mà còn gây phiền hà khi bạn yêu cầu sự thay đổi sau khi công trình đã hoàn thành. Có những thợ xây có thể khuyên bạn sử dụng các loại cửa khác như cửa nhôm kính hoặc cửa giả gỗ, thay vì cửa gỗ tự nhiên mà bạn ưa thích.

Kinh nghiệm thứ 2 Hãy chọn khuôn cửa gỗ và cánh cửa cùng màu và thiết kế để tạo sự đồng bộ cho không gian. Khung cửa gỗ không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cửa nhà, mà còn ảnh hưởng đến toàn bộ không gian nội thất của ngôi nhà.

Khi bạn chọn đóng cửa gỗ tại nhà máy của Nội thất Minh Trí, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách lựa chọn khuôn cửa gỗ và cánh cửa sao cho chúng tương thích về màu sắc và thiết kế. Điều này giúp đảm bảo sự đồng nhất trong không gian và đồng thời giảm thiểu sự phức tạp và chi phí không cần thiết.

Kích Thước Khuôn Cửa Gỗ Chuẩn

Kích Thước Khuôn Cửa Gỗ Chuẩn và Thiết Kế Cửa Gỗ: Các Yếu Tố Quan Trọng cần Xem xét

Kích thước chuẩn cho khuôn cửa gỗ là một yếu tố quan trọng trong quá trình thiết kế cửa gỗ. Cửa gỗ không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và bảo quản ngôi nhà mà còn tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho không gian. Vì vậy, việc tính toán kích thước khuôn cửa gỗ là một phần quan trọng của quá trình thiết kế.

Kích thước khuôn cửa gỗ chuẩn cho cửa hoàn chỉnh 2023 Tính kích thước khuôn cửa gỗ Để tính toán kích thước khuôn cửa gỗ chuẩn, bạn cần xác định loại tường bạn sẽ đặt cửa vào. Độ dày của tường sẽ quyết định loại khuôn gỗ cần sử dụng.

Khuôn cửa gỗ đơn, còn được gọi là khuôn cửa 1 lớp, thường sử dụng cho tường có độ dày 100mm. Loại khuôn này thích hợp cho thiết kế cửa 1 cánh hoặc 2 cánh, thường áp dụng cho cửa phòng ngủ, cửa thông phòng, hoặc cửa bếp.

Khi sử dụng cửa gỗ tự nhiên, kích thước khuôn cửa gỗ thường là: chiều dày khuôn: độ rộng khuôn = 60: (80 – 130) mm. Độ dày của khuôn cửa phụ thuộc vào độ dày của tường và kỹ thuật trát của thợ xây dựng.
Trong trường hợp cửa gỗ là cửa thép vân gỗ với khối lượng cánh nặng hơn, kích thước khuôn cửa gỗ thường là: chiều dày khuôn 85mm, độ rộng khuôn 100-140mm.

Khuôn cửa kép, hay còn gọi là khuôn cửa 2 lớp, thường sử dụng cho tường có độ dày 200-240mm. Loại khuôn này thường áp dụng cho cửa chính với 2, 4 hoặc 6 cánh.

Với cửa gỗ tự nhiên, kích thước khuôn cửa gỗ kép thường là: chiều dày khuôn 45-60mm, độ rộng khuôn 160-250mm, tùy thuộc vào độ dày của tường.

Trong trường hợp cửa là cửa thép vân gỗ, kích thước khuôn cửa gỗ kép thường là: chiều dày khuôn 45mm, độ rộng khuôn 200-240mm, tùy theo độ dày của tường.

Tổng hợp các mẫu khuôn / khung cửa gỗ đẹp

Các mẫu khuôn cửa gỗ đẹp sang trọng 2023

"<yoastmark

"<yoastmark

Khuôn cửa ốp tường dinh thự
Khuôn cửa ốp tường dinh thự

Lưu ý Thiết Kế và Lắp Đặt Cửa Gỗ và Khuôn Cửa Gỗ cho Nhà Ở

Khi thiết kế khuôn cửa gỗ, bạn cần xem xét kích thước và mẫu mã trước khi bắt đầu quá trình xây dựng.

Điều này là quan trọng để đảm bảo rằng công trình hoàn thành mà không gặp sự cố trong việc lắp đặt khuôn cửa gỗ, và kích thước cửa ra vào cũng sẽ được tính toán dựa trên nguyên tắc phong thủy.

Kích thước cửa gỗ phải tuân theo các nguyên tắc phong thủy để đảm bảo tình hài hòa và cân bằng trong không gian.

Chính vì vậy, việc đo đạc và thiết kế kích thước cần được thực hiện một cách chính xác. Tránh việc lắp đặt khuôn cửa gắn tường không vừa vặn, vì việc điều chỉnh sau này sẽ tốn thời gian và công sức.

Lắp đặt khuôn cửa gỗ và cửa thép vân gỗ nên được thực hiện trong quá trình xây dựng và trát tường. Điều này đảm bảo kết cấu khung gỗ được gắn tường một cách vững chắc và ổn định. Cần đảm bảo rằng khuôn cửa gắn vào mặt phẳng một cách đồng đều, không có gồ ghề hoặc lệch lạc, điều này sẽ đảm bảo rằng cửa không bị cong hoặc vênh.

Lắp đặt cánh cửa đòi hỏi tính toán kỹ lưỡng về vị trí đặt bản lề để đảm bảo rằng tải trọng của cánh cửa được phân phối đều lên khuôn cửa.

Sử dụng phụ kiện gioăng cao su cho cửa thép vân gỗ là cần thiết để đảm bảo kết cấu cánh cửa kín đáo.

Đồng thời, gioăng cao su còn giúp tăng cường khả năng ngăn khói, cách âm và cách nhiệt cho cửa thép vân gỗ. Điều này cũng giúp cửa mở đóng êm, giảm tiếng đập khi đóng cửa.

khuon cua go min

Cửa Nào Cần Sử Dụng Khuôn Cửa Gỗ?

Gia công cửa gỗ đòi hỏi sự hợp tác với các đơn vị uy tín và thợ mộc có kỹ thuật và kinh nghiệm chất lượng.

Thợ mộc kỳ cựu sẽ cung cấp sự tư vấn về thiết kế, mẫu cửa, và kích thước phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên, chính chủ nhà cũng cần tìm hiểu về đặc tính của các loại cửa, cũng như nguyên tắc thiết kế để lựa chọn mẫu cửa và phụ kiện phù hợp.

Những loại cửa nào cần sử dụng khuôn cửa gỗ? Khuôn cửa gỗ là một phần quan trọng trong cấu trúc cửa, nó kết nối chặt chẽ với tường và chịu tải trọng của cánh cửa.

Vì vậy, việc thiết kế khuôn cửa gỗ là cực kỳ quan trọng để tạo ra một cấu trúc cửa mạnh mẽ, an toàn và tránh gây tác động tiêu cực đến kết cấu tường.

Đặc biệt đối với các mẫu cửa gỗ tự nhiên, cửa thép vân gỗ, hoặc các cửa có cánh cửa lớn, khuôn cửa trở nên không thể thiếu để đảm bảo tính bền vững của cửa.

Cửa với nhiều cánh (2, 4, 6 cánh) cần một khuôn cửa gỗ chắc chắn và phải tuân theo thiết kế kích thước tương ứng để tạo sự đồng nhất cho cấu trúc cửa.

Cửa không cần khuôn cửa gỗ thường có thiết kế mỏng, sử dụng vật liệu nhẹ và thường chỉ có một cánh. Các loại cửa như cửa gỗ công nghiệp hoặc cửa nhựa lõi thép 1 cánh thường thuộc loại này.

Trong trường hợp này, bản lề cánh cửa sẽ được gắn trực tiếp vào tường và sử dụng hèm cửa bằng vữa để cố định chặt chẽ cánh cửa, tạo đường chỉ tường.

cau-tao-khuon-cua-go

Ưu Điểm và Nhược Điểm Khi Lắp Khuôn Cửa Gỗ Trong Quá Trình Xây Nhà

Khi lắp khuôn cửa gỗ trong quá trình xây dựng nhà, có nhiều ưu điểm và nhược điểm cần xem xét:

Ưu Điểm:

Liên kết Chặt Chẽ: Khuôn cửa gỗ được đặt cùng lúc với xây tường, tạo một kết nối vững chắc giữa cửa và bức tường. Điều này đảm bảo tính bền vững của cửa qua nhiều năm.

Tiện Lợi cho Thợ Xây Dựng: Khi có khuôn cửa trước, thợ xây dựng có một chuẩn để xây tường, giúp tạo nên tường phẳng hơn và tính toán chặt chẽ hơn khi đặt gạch.

Nhược Điểm:

Tốn Thời Gian: Lắp đặt khuôn cửa gỗ cùng lúc với việc xây tường có thể mất vài ngày, và đối với nhà có nhiều cửa, thời gian này có thể kéo dài. Điều này có thể dẫn đến việc kéo dài thời gian hoàn thành công trình.

Khó Điều Chỉnh: Nếu có sự thay đổi trong thiết kế sau khi khuôn cửa đã được đặt, điều này có thể gây khó khăn trong việc điều chỉnh hoặc làm lại công việc đã hoàn thành.

Cách Lắp Đặt Cửa Gỗ Trong Quá Trình Xây Nhà:

Lắp Đặt Theo Kiểu Truyền Thống: Đối với cách lắp đặt này, khuôn cửa gỗ cần được đưa đến công trình khi tường đang trong giai đoạn xây dựng thô. Kích thước của ô chờ cần lớn hơn kích thước bao ngoài cửa từ 2cm đến 5cm để có đủ không gian cho việc đặt cửa vào ô chờ. Sau đó, bạn có thể lắp khuôn cửa trước hoặc lắp hoàn chỉnh một bộ cửa.

Quá trình lắp đặt bao gồm việc đưa cửa vào ô chờ, cố định vị trí cửa, chèn hồ phủ kín khoảng cách giữa tường và khung cửa, xây thô tường hoàn thiện bề mặt vị trí chèn hồ, lắp nẹp chỉ phủ lên vị trí giữa khung cửa và tường, và vệ sinh cửa đồng thời giữ cố định vị trí cửa cho đến khi keo chuyên dụng đông kết hẳn.

Lắp Đặt Theo Kiểu Mới: Với cách lắp đặt này, cửa có thể được đưa đến công trình sau khi giai đoạn bàn giao công trình đã kết thúc. Kích thước của ô chờ cần lớn hơn kích thước bao ngoài cửa khoảng 1cm, và khung cửa cần được xây hoàn chỉnh và tuân theo kích thước yêu cầu.

Quá trình lắp đặt bao gồm việc đặt toàn bộ bộ cửa vào ô chờ, cố định từng vị trí cho bộ cửa sao cho phù hợp với khung tường, bắn tắc kê qua khung cửa gỗ, kết nối với tường ở ba vị trí dọc trên mỗi bên của khung cửa, sau đó điều chỉnh để đảm bảo sự kín đáo với khung tường và lắp nẹp chỉ phủ lên khoảng trống giữa khung cửa và tường.

Với cách lắp đặt này, bạn sẽ tiết kiệm thời gian khi vệ sinh cửa.
Khuôn đơn và khuôn kép cửa gỗ ghép thanh

Khuôn đơn và khuôn kép cửa gỗ ghép thanh

Dưới đây là bảng giá nẹp khuôn cửa gỗ công nghiệp mới nhất năm 2023:

Dưới đây là bảng báo giá cho khung cửa gỗ tự nhiên và khuôn cửa gỗ:

Quy cách cửa gỗ – khuôn cửa gỗ:

Cửa gỗ có độ dày trung bình: 3,8 – 4,0 cm

Khuôn cửa gỗ đơn có kích thước: 6cm x 13cm

Khuôn cửa gỗ kép có kích thước: 6cm x 24cm

Kích thước cửa, khuôn cửa gỗ

Kính: dày 5 mm, kính mờ, kính trong, …

Bảng báo giá khung cửa gỗ tự nhiên, khuôn cửa gỗ mới:

Giá khuôn cửa gỗ lim Lào

Cửa panno đặc, chớp: 3.500.000-4.500.000 VNĐ/m2

Ưu điểm: Vân gỗ sáng màu, chất gỗ mịn, bề mặt cứng, ít cong vênh, không mối mọt.

Nhược điểm: Giá thành cao, nhiều chủng loại nên khó phân biệt với người không chuyên môn, dễ bị đen khi dính hóa chất nước vữa xi măng.

Cửa panno -kính: 2.750.000-2.500.000 VNĐ/m2

Cửa kính: 2.550.000-2.150.000 VNĐ/m2

Khuôn cửa gỗ lim LàoKhuôn đơn: 850.000 – 790.000 VNĐ/md

Khuôn kép: 1.400.000 – 1.200.000 VNĐ/md

Phào nẹp cửa: 120.000 – 80.000 VNĐ/md

Giá khuôn cửa gỗ lim Nam Phi

Cửa panno đặc, chớp: 2.400.000-2.200.000 VNĐ/m2

Ưu điểm: Vân gỗ đẹp, bề mặt cứng, độ bền cao, ít cong vênh.

Nhược điểm: Giá thành cao, nhiều loại khó phân biệt chuyên môn, dễ bị đen khi dính hóa chất và nước mưa.

Cửa panno-kính: 2.200.000-1.950.000 VNĐ/m2

Cửa kính: 1.950.000-1.900.000 VNĐ/m2

Khuôn Cửa gỗ lim Nam PhiKhuôn đơn: 550.000-450.000 VNĐ/md

Khuôn kép: 900.000-750.000 VNĐ/md

Phào nẹp cửa: 85.000-35.000 VNĐ/md

Bảng báo giá khung cửa gỗ tự nhiên, khuôn cửa gỗ mới:

Giá khuôn cửa gỗ Dổi

Cửa panno đặc, chớp: 2.300.000-1.900.000 VNĐ/m2

Ưu điểm: Vân sáng màu, tôm gỗ nhỏ mịn, bề mặt đẹp, giá thành trung bình.

Nhược điểm: Bề mặt mềm hơn gỗ lim, dễ co ngót nếu xử lý không tốt.

Cửa panno-kính: 1.650.000-1.450.000 VNĐ/m2

Cửa kính: 1.550.000-1.350.000 VNĐ/m2

Khuôn cửa gỗ DổiKhuôn đơn: 490.000-450.000 VNĐ/md

Khuôn kép: 790.000-750.000 VNĐ/md

Phào nẹp cửa: 79.000-39.000

Giá khuôn cửa gỗ chò

Cửa panno đặc, chớp: 1.700.000-1.500.000 VNĐ/m2

Ưu điểm: Dễ tìm kiếm nguồn gỗ, bề mặt khá cứng, giá thành vừa phải.

Nhược điểm: Thớ gỗ to dễ co ngót giãn nở – cong vênh, hay nứt rám khi chưa phun sơn, ít dùng làm cửa.

Cửa panno-kính: 1.600.000-1.400.000 VNĐ/m2

Cửa kính: 1.500.000-1.300.000 VNĐ/m2

Khuôn cửa gỗ chòKhuôn đơn: 435.000-335.000 VNĐ/md

Khuôn kép: 650.000-550.000 VNĐ/md

Phào nẹp cửa: 75.000-35.000 VNĐ/md

Giá khuôn cửa gỗ Sao

Cửa panno, chớp: 1.650.000-1.450.000 VNĐ/m2
Ưu điểm: Vân gỗ đẹp, giá thành bình dân, bề mặt sang màu.

Nhược điểm: Dễ bị cong vênh co ngót nếu xử lý không tốt, độ bền trung bình.

Cửa panno-kính: 1.550.000-1.350.000 VNĐ/m2

Cửa kính: 1.450.000-1.250.000 VNĐ/m2

Khuôn cửa gỗ saoKhuôn đơn: 415.000-315.000 VNĐ/md

Khuôn kép: 625.000-525.000 VNĐ/md

Phào nẹp cửa: 75.000-35.000 VNĐ/md

Giá khuôn cửa gỗ sồi nga

Cửa panno đặc, chớp: 1.750.000-1.550.000 VNĐ/m2

Ưu điểm: Vân gỗ đẹp sáng màu, dễ tìm kiếm nguồn cung cấp, giá thành trung bình.

Nhược điểm: Bề mặt gỗ mềm, dễ cong vênh nếu không xử lý tốt, độ bền trung bình.

Cửa panno-kính: 1.550.000-1.350.000 VNĐ/m2

Cửa kính: 1.350.000-1.250.000 VNĐ/m2

Khuôn cửa gỗ sồi ngaKhuôn đơn: 430.000-330.000 VNĐ/md

Khuôn kép: 670.000-570.000 VNĐ/md

Phào nẹp cửa: 75.000-35.000 VNĐ/md

Giá khuôn cửa gỗ phay

Cửa panno đặc, chớp: 1.250.000-1.050.000 VNĐ/m2
Ưu điểm: Dễ tìm kiếm nguồn gỗ, chịu nước khá tốt.

Nhược điểm: Bề mặt mềm, vân gỗ ít, gỗ tối màu, dễ bị cong vênh co ngót.

Cửa panno-kính: 1.200.000-1.000.000 VNĐ/m2

Cửa kính: 1.150.000-950.000 VNĐ/m2

Khuôn cửa gỗ phayKhuôn đơn: 380.000-280.000 VNĐ/md

Khuôn kép: 415.000-315.000 VNĐ/md

Phào nẹp cửa: 75.000-35.000 VNĐ/md

Giá khuôn cửa gỗ nhóm 5

Cửa panno đặc, chớp: 1.250.000-1.050.000 VNĐ/m2
Ưu điểm: Nguồn gỗ dễ tìm kiếm, dễ thi công.

Nhược điểm: Bề mặt gỗ mềm, dễ bị cong vênh co ngót, độ bền không cao.

Cửa panno-kính: 1.150.000-950.000 VNĐ/m2

Cửa kính: 950.000-750.000 VNĐ/m2

Khuôn cửa gỗ nhóm 5Khuôn đơn: 375.000-275.000 VNĐ/md

Khuôn kép: 495.000-395.000 VNĐ/md

Phào nẹp cửa: 69.000-29.000 VNĐ/md

Quý khách có nhu cầu làm kính mài 8-10mm thì mỗi m2 cộng thêm 50.000 vnđ. Bảng báo giá trên không bao gồm phụ kiện: khóa cửa, khóa clemon, bản lề, VAT…

Giá nẹp khuôn phẳng 55mm: Khoảng 62.000 VNĐ/md

Giá khuôn đơn 90mm có khe cài nẹp: Khoảng 288.000 VNĐ/md

Giá khuôn đơn dài 105mm – 120mm-125mm có khe cài nẹp hoặc không có khe cài nẹp: Khoảng 300.000 VNĐ/md

Giá nẹp khuôn cửa gỗ lamitek nẹp phẳng không chân cài 60x12m: Khoảng 72.000 VNĐ/md

Giá nẹp khuôn phẳng có chân cài: Khoảng 82.000 VNĐ/md

Giá khuôn đơn 130mmx50mm có khe cài nẹp 1 bên và gioăng: 310.000 VNĐ/md

Giá khuôn kép 230mmx50mm có khe cài nẹp 1 bên có gioăng: 530.000 VNĐ/md

Giá khuôn cửa gỗ ghép thanh truyền thống khuôn đơn 130x50mm: 620.000 VNĐ/md

Giá khuôn kép 230x50mm có gioăng: 960.000 VNĐ/md

Giá nẹp khuôn phẳng cửa gỗ solitek: 105.000 VNĐ/md

Giá khuôn cửa gỗ lim khuôn đơn: 450.000 – 550.000 VNĐ/md

Giá khuôn kép cửa gỗ lim nam phi: 750.000 – 885.000 VNĐ/md

Giá nẹp chỉ gỗ lim nam phi: 35.000 – 85.000 VNĐ/md

Lưu ý: Giá trên được áp dụng khi mua kèm với một bộ cửa gỗ chúng tôi cung cấp.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255